Cách lựa chọn quạt thông gió phù hợp cho nhà vệ sinh

Với những nhà vệ sinh khép kín hiện nay thường bao gồm cả phòng tắm với diện tích từ 10-20m2. Nên việc lắp đặt quạt thông gió cho nhà vệ sinh để hút mùi, hút hơi ẩm là điều không thể thiếu. Do đó, lựa chọn loại quạt thông gió có kích thước và công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà vệ sinh là điều mà nhiều người còn băn khoăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn khó khăn nếu bạn tính được thể tích không khí trong căn phòng.

** Cách tính thể tích khí trong phòng vệ sinh

Để tính thể tích 1 khối hình lập ta lấy diện tích x chiều cao. Tính thể tích không khí có trong toilet ta lấy diện tích mặt sàn nhân với chiều cao. Ví dụ, phòng tắm gia đình bạn có diện tích 12m2, chiều cao đến trần nhà là 3m thì thể tích không khí có trong phòng là 36m3 (thể tích không khí thực tế nhỏ hơn do phòng chứa đồ vật).

>> Lựa chọn loại quạt thông gió phù hợp

Yếu tố đầu tiên chúng ta quan tâm đến khi lắp quạt thoongn gió là đều muốn hết sạch mùi hôi sau khi đi vệ sinh một cách nhanh nhất nên nếu sử dụng loại quạt có lưu lượng gió quá nhỏ thì sẽ mất nhiều thời gian. Giả sử phòng tắm nhà bạn có diện tích 12m2, thể tích không khí 36m3, nếu lựa chọn quạt thông gió có lưu lượng hút 18m3/phút thì chỉ mất tối đa 1,5 phút là có thể hết sạch mùi hôi. Nhưng nếu lựa chọn loại quạt có lưu lượng hút 3m3/phút thì phải mất ít nhất 10 phút mới có thể sạch hết mùi.

Bạn có thể tham khảo thêm lưu lượng các loại quạt thông gió để lựa chọn được loại quạt thông gió nhà vệ sinh phù hợp nhất. Tốt nhất nên lựa chọn quạt có lưu lượng hút gió đủ để làm sạch không khí trong thời gian từ 1 phút đến 1,5 phút.

** Có nên lựa chọn quạt thông gió 2 chiều

Quạt thông gió 2 chiều ngoài chức năng chính là hút mùi ra bên ngoài còn có thể lấy gió từ bên ngoài vào trong tạo độ thông thoáng cho căn phòng. Tuy vây không phải lúc nào sử dụng quạt 2 chiều cũng là tốt.

Nếu phía bên ngoài là không gian rộng lớn là thoáng khí thì sử dụng quạt thông gió 2 chiều là hợp lý, có thể cung cấp gió tươi cho phòng. Nhưng nếu bên ngoài là đường ống hẹp hoặc ô nhiễm thì không nên sử dụng.

Tư vấn chọn mua quạt hút mùi nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Bước 1 : Xác định diện tích phòng sau đó chúng ta tính ra được thể tích phòng và áp dụng công thức phần trên

Bước 2 : Xác định kiểu quạt hút mùi nhà vệ sinh cần mua dựa trên kiến trúc xây dựng

Bước 3 : Xác định thương hiệu sản phẩm quyết định mua

Bước 4: Tổng hợp các yêu chọn địa chi mua hàng uy tín

Tham khảo thông tin quạt thông gió tại: http://www.thienphujye.com.vn/quat-thong-gio-quat-suoi-pc162.html 

Chúng tôi rất hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được quạt thông gió nhà vệ sinh phù hợp nhất cho gia đình mình.